Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ khảo sát Học viện PGVN tại TP.HCM

Sáng ngày 13/03/2024, đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ, các cơ quan ban ngành Trung ương có buổi làm việc với Trung ương GHPGVN, khảo sát địa điểm tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2025 tại TP.HCM.

Đoàn do bà Trần Thị Minh Nga - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ dẫn đầu. Đi cùng đoàn có đại diện Văn phòng Chính phủ, Ban Dân vận Trung ương, các cơ quan hữu quan có liên quan. Về phía Thành phố có

ông Nguyễn Duy Tân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, đại diện các ban ngành Thành phố và huyện Bình Chánh.

Tiếp đoàn có TT. Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký GHPGVN; TT. Thích Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐTS; TT. Thích Thanh Tuấn - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 1 Trung ương; TT. Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 Trung ương; chư tôn đức đại diện các Ban ngành Trung ương, đại diện BTS Phật giáo Thành phố và Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM.

Tại Học viện PGVN tại TP.HCM, TT. Thích Đức Thiện gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm, chỉ đạo các khâu chuẩn bị tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2025. Thượng toạ cho biết, Trung ương Giáo hội đã có chủ trương và đang khẩn trương các công tác bước đầu hoàn thiện các mặt tổ chức phục vụ Đại lễ.

Tại đây, thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, bà Trần Thị Minh Nga đánh giá cao sự chủ động của Giáo hội trong quá trình tiếp nhận, lên kế hoạch tổ chức Đại lễ. Đồng thời yêu cầu GHPGVN và Học viện PGVN tại TP.HCM có báo cáo cụ thể và giải trình chi tiết các phương án bố trí không gian hội trường chính, hội trường phụ, địa điểm lưu trú, phân luồng đại biểu và các khâu khác trong quá trình sự kiện diễn ra.

Được biết, để phục vụ cho chương trình Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2025, Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế (Tân Kiên, Bình Chánh) sẽ được đưa vào thi công trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, đoàn công tác cũng khảo sát các địa điểm dự kiến làm hội trường chính, hội trường phụ, khu vực khánh tiết phục vụ đón tiếp hơn 3.500 đại biểu về dự Đại lễ.

Tin, ảnh: Quang Tròn

#hocvienphatgiaovietnam #thichnhattu #phatgiaovietnam #vesak #phatgiaoquocte