Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM ký kết hợp tác với Phật học viện Viên Quang (Đài Loan)

Sáng ngày 18/3/2024, tại Cơ sở 1 - Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM - Thiền viện Vạn Hạnh (Quận Phú Nhuận), Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giáo dục Phật học Đài – Việt với Phật học viện Viên Quang (Đài Loan).

Tham dự buổi ký kết về phía Học viện có: TT.Thích Nhật Từ, Ủy viên TT HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; TT.Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng - Tổng Thư ký Học viện; TT.Thích Hạnh Bình, Trưởng Khoa Phiên dịch Phật học Hán truyền; ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, Trưởng Phòng Đào tạo Học viện; ĐĐ.Thích Giác Thọ, Trưởng phòng Hành chánh Học viện.

Về phía Phật học viện Viên Quang có: Pháp sư Tánh Thượng - Viện trưởng Phật học viện Viên Quang, cùng đi có quý pháp sư lãnh đạo Sở Nghiên cứu, Sở Giáo vụ trực thuộc.

Tại buổi ký kết, dựa trên những trao đổi trước đó về thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, Thượng tọa Thích Quang Thạnh – Phó viện trưởng, Tổng thư ký Học viện PGVN tại TP.HCM và Pháp sư Tánh Thượng - Viện trưởng Phật học viện Viên Quang đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giáo dục Phật học Đài – Việt giữa 2 trường.

Bản ghi nhớ với mục tiêu chính là để Tăng Ni sinh đã tốt nghiệp Học viện Phật giáo có cơ hội tiếp tục học tập. Ngoài ra, đây còn là hoạt động kết nối giáo dục, văn hoá và công tác chuyên môn giữa Phật học viện Viên Quang với Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, thúc đẩy mối quan hệ quốc tế trên phương diện hợp tác học thuật, giao lưu văn hoá và thắt chặt tình hữu nghị.

Hai nhà trường sẽ cùng phát huy thế mạnh về nguồn lực của mỗi bên, nhằm mang lại lợi ích chung cho Phật pháp. Phật học viện Viên Quang sẽ cung cấp nền tảng giáo dục Phật giáo, cơ sở vật chất, nhân lực giảng dạy, công cụ giảng dạy và cấp phát văn bằng phù hợp với yêu cầu của hai bên; Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM sẽ giới thiệu nguồn học viên người Việt ưu tú để tiếp nhận chương trình đào tạo. Cùng hợp tác phát triển giáo dục Phật giáo và bồi dưỡng nguồn Tăng tài.

Xem ảnhTải về