Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh - Lễ tốt nghiệp cử nhân Phật học năm 2013 


Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh - Lễ tốt nghiệp cử nhân Phật học năm 2013

 

Sáng  ngày 05 tháng 09 năm 2013 tức ngày 01 tháng 8 năm Qúy Tỵtại Hội trường nhà truyền thống văn hóa Phật giáo chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, đã long trọng, trang nghiêm tổ chức lễ trao phát văn bằng tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa IIX (2009 – 2013) cho 613 Tăng – Ni sinh hệ chính quy và 73 Tăng – Ni cùng cư sĩ Phật tử hệ giáo dục từ xa.

Đến tham dự buổi lễ tốt nghiệp ngoài sự hiện diện của chư tôn Hòa thượng giáo phẩm lãnh đạo trung ương giáo hội, Ban trị sự các tỉnh, thành, chính quyền các cấp…còn có sự hiện diện của các phái đoàn tôn giáo nước bạn trong khu vực như Lào, Mông Cổ, Cam Pu Chia, Trung Quốc…

Phát biểu tại buổi lễ ông Huỳnh Ngọc Thành Phó giám đốc sở nội vụ - Trưởng ban tôn giáo Tp. HCM đã ghi nhận sự phát triển bền vững và những thành công đáng khích lệ của Học viện PGVN tại Tp. HCM trong công tác xây dựng đạo pháp xã hội chủ nghĩa. Trong bài phát biểu của mình, Ông rất tâm đắc và cảm kích khi HVPGVN tại Tp. HCM đã đào tạo, giáo dục được nhiều Tăng – Ni tài đức cho giáo hội và xã hội. Điều này đã thật sự góp phần giúp nhà nước và nhân dân tham gia giải quyết, gánh vác những khó khăn mang tính thách thức của thời đại. Ông tin tưởng rằng trong tương lai HVPGVN tại Tp. HCM sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc trong việc xây dựng một nền giáo dục phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc, nhân bản và hiện đại.

 Cũng trong khuôn khổ buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng Văn bằng tiến sĩ danh dự cho chư tôn đức tăng thống, các học giả quốc tế có nhiều đóng góp ý nghĩa cho cuộc sống nhân sinh trong các lãnh vực tôn giáo, xã hội, nghiên cứu, giáo dục…

Việc trao tặng bằng cấp Tiến sĩ danh dự  không chỉ thừa nhận khả năng trí tuệ, sự nhập thế tích cực của các cá nhân, mà còn biểu hiện tình hữu nghị thắm thiết, quá trình giao lưu học hỏi, trao đổi và hợp tác giữa các nước trong khu vực và quốc tế.

Để đánh dấu sự tín nhiệm, đồng thời khích lệ Hội đồng điều hành Học viện trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo những Tăng – Ni tài đức cho Giáo hội, nhân dịp này, trung ương GHPGVN đã quyết định trao tặng bằng tuyên dương công đức cho HVPGVN tại Tp. HCM.

Trải qua gần 30 năm thành lập, phát triển HVPGVN tại Tp. HCM đã đào tạo gần 3.000 Tăng – Ni sinh. Đây thực sự là lực lượng nhân sự nòng cốt tham gia công tác của Giáo hội từ cấp trung ương đến địa phương, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các Sư cô chăm chút từng nhành hoa để trang trí hội trường

Các Sư cô chăm chút từng nhành hoa để trang trí hội trường

 

Trên gương mặt ai cũng hân hoan mừng ngày tốt nghiệp

Trên gương mặt ai cũng hân hoan mừng ngày tốt nghiệp

HT. Phó viện trưởng thay mặt Hội đồng điều hành nhận bằng tuyên dương công đức từ  HT.Thích Thanh Nhiễu Tổng thư ký TƯGHPGVN

Linh Thuần