Pháp đàm do chư tôn đức Ni chủ trì tại Trường hạ Học viện

Được sự hứa khả của đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM và sự đồng thuận, ủng hộ rất lớn từ quý chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành, Hội đồng Khoa học - Đào tạo, các Trưởng Phó khoa và Giảng viên, 6 vị Ni sư Tiến sĩ đại diện cho Ni giới Học viện đã chủ trì buổi pháp đàm nhằm sách tấn, khuyến khích và tạo nguồn cảm hứng, động lực tu học cho hơn 1.200 Tăng, Ni sinh theo tinh thần cộng trú cùng tu, nội trú cùng học, vào ngày 22/05/2022.

Điều phối chương trình là TT.TS. Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực đã phát biểu rằng: "Từ năm 2016, nhờ ân đức sâu dày của đức Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN, hàng ngàn Tăng, Ni sinh đã được tạo điều kiện chuyên tâm tu học nội trú hoàn toàn miễn phí tại Học viện. Do đó, việc tu học và sinh hoạt chung với đại chúng có số lượng hàng ngàn người thì ít nhiều không tránh khỏi sự va chạm, phiền lòng. Để giúp cho các Tăng, Ni sinh có thêm kinh nghiệm sống, ứng xử, giao tiếp và cộng tác đúng mực, hòa hợp, an lạc khi ở trong chúng, Ban Lãnh đạo Học viện tổ chức buổi pháp đàm vô cùng ưu ái và tạo cơ hội cho Ni giới chia sẻ kinh nghiệm tu học với các thế hệ Tăng, Ni sinh hậu học tại Học viện".

Sau đó, Thượng tọa lần lượt giới thiệu từng vị chư tôn đức Ni đại diện Ban Lãnh đạo, Ban Quản chúng của Ni giới Học viện chủ trì buổi pháp đàm, bao gồm:

- NS.TS. Thích Nữ Như Nguyệt (PV), Trưởng khoa Giáo dục Mầm non, Trưởng Ban Quản viện Ni.

- NS.TS. Thích Nữ Như Nguyệt (HL), Phó khoa Lịch sử Phật giáo.

- NS.TS. Thích Nữ Huyền Tâm, Phó khoa Triết học Phật giáo.

- NS.TS. Thích Nữ Diệu Hiếu, Phó khoa Pali.

- NS.TS. Thích Nữ Liễu Pháp, Phó khoa Anh văn Phật pháp.

- SC.TS. Thích Nữ Hiếu Liên, Giảng viên khoa Pali.

Chư Ni đã thay phiên nhau chia sẻ pháp thoại đến đại chúng và cũng không quên gửi lời tri ân sâu sắc, sự cảm phục, kính trọng đặc ân mà đức Hòa thượng Viện trưởng cùng quý chư tôn đức trong Ban Lãnh đạo Học viện đã dành cho Ni giới. Trong buổi pháp đàm, chư Ni đã thuyết trình rất nhiều đề tài bổ ích, ý nghĩa, thiết thực được đúc kết từ kinh nghiệm tu học của mình đến đại chúng như sự tinh tấn, kham nhẫn, hòa hợp, biết ơn, thực tập thiền tứ niệm xứ,... Bên cạnh đó, chư tôn đức Ni còn giúp giải đáp những thắc mắc trong việc tu học cho các Tăng, Ni sinh tại Học viện.

Tin: Minh Lượng

Ảnh: Thanh Phong