Chư Tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại Tp. HCM đến tham quan Thư viện ĐH Tôn Đức Thắng

Sáng ngày 21/06/2022, quý chư Tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại Tp. HCM đã có chuyến tham quan Thư viện Truyền Cảm Hứng (INSPIRE) của trường Đại học Tôn Đức Thắng (ĐH TĐT) nhằm khảo sát thực tế và nhận sự tư vấn, góp ý về việc thiết kế không gian, nội thất và ứng dụng các trang thiết bị, công nghệ hiện đại trong công tác xây dựng, quản lý và vận hành Thư viện mới tại Học viện.

Đại diện cho Hội đồng Điều hành Học viện đến tham quan là TT.TS. Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực và TT.TS. Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện, Trưởng khoa Đào tạo từ xa.

Về phía Ban Lãnh đạo và đội ngũ Giảng viên của ĐH TĐT, ThS. Nguyễn Thị Thùy Vân, Trưởng khoa Mỹ thuật công nghiệp và anh Phan Trần Trương, Chuyên viên về dịch vụ và thông tin Thư viện cùng các cán bộ, nhân viên của Thư viện Truyền Cảm Hứng đã tiếp đón và hướng dẫn phái đoàn Học viện trong chuyến khảo sát lần này.

Thư viện ĐH TĐT có tổng vốn đầu tư 129 tỷ đồng, với tổng diện tích sàn xây dựng 8.678m2, được thiết kế theo mô hình không gian học tập chung gồm khu tự học qua đêm 24/7 và 7 tầng chức năng riêng biệt. Đặc biệt, Thư viện được thiết kế bởi chính đội ngũ giảng viên, sinh viên của Trường với ý tưởng, phong cách và quan điểm thiết kế độc đáo, mới lạ và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay, có thể phục vụ cho hơn 2.000 người sử dụng cùng lúc tại các khu chức năng đa dạng.

Thư viện INSPIRE đạt tiêu chuẩn quốc tế và hiện đại nhất Việt Nam, là Thư viện tiên phong ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ mới trong quản lý vận hành, khai thác và phát triển như: ALEPH, Primo Central Index, SFX và Metalib. Ngoài ra, Thư viện còn được trang bị các thiết bị quản lý tự động theo công nghệ RFID gồm: hệ thống phân loại tài liệu; máy làm sạch, diệt khuẩn trên sách; máy mượn – trả sách tự động; cổng an ninh tài liệu;...

Trong dịp này, Thầy Hoàng Lê Duy, Trợ lý Trưởng khoa kiêm Giảng viên Khoa Mỹ thuật công nghiệp của Trường cũng đã hướng dẫn phái đoàn đến tham quan chuyên khoa, nơi đào tạo các sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất,... Sau gần ba tiếng đồng hồ đến thăm ĐH TĐT, quý chư Tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện đánh giá rất cao về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ nhân lực, hệ thống quản lý và ý tưởng sáng tạo của tập thể giảng viên, sinh viên Trường trong công tác thiết kế, xây dựng, quản lý và vận hành Thư viện ISNPIRE. Đây là sự tư vấn quý báu cho quý chư Tôn đức trong công tác xây dựng và phát triển Thư viện mới sắp tới tại Học viện.

Bên cạnh đó, chư Tôn đức cùng các Giảng viên đại diện Ban Lãnh đạo ĐH TĐT cũng đã trao đổi về cơ hội hợp tác đào tạo các chương trình cử nhân và sau đại học về chuyên ngành Phật học, cũng như đồng tổ chức các cuộc thi về thiết kế trang phục, nội thất, văn hóa phẩm, ấn phẩm truyền thông, mỹ thuật,... mang đậm bản sắc văn hóa, tôn giáo và nghệ thuật của Phật giáo Việt Nam trong tương lai.

Tin: Minh Lượng
Ảnh: Ngộ Trí Thuận