300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

Sáng ngày 19/08/2023, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 175 và Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM tổ chức hiến máu nhân đạo cho chư tôn đức Tăng, Ni cùng 1.049 Tăng, Ni sinh nội trú tại Học viện. 

Kiểm tra và trực tiếp tham gia buổi hiến máu có chư tôn đức Phó Viện trưởng: TT. Thích Quang Thạnh; TT. Thích Phước Lượng; NS. Thích Nữ Như Nguyệt; chư tôn đức đại diện Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố; chư tôn đức Ban Quản viện cùng tập thể các Tăng, Ni sinh nội trú tại Học viện. Về phía đơn vị phối hợp có Đại tá, bác sĩ CKII Nguyễn Xuân Vũ - Trưởng Phòng Truyền máu Bệnh viện 175

Với tinh thần “mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”,hoạt động hiến máu nhân đạo thường niên này đã phản ánh trọn vẹn tinh thần nhập thế và tôn chỉ phục vụ Đạo pháp - phụng sự cộng đồng của chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện cùng tập thể các Tăng, Ni sinh nội trú tại Học viện.

Trong lần thứ 4 tổ chức, đã thu về 300 đơn vị máu với các thể tích 150ml, 250ml và 350ml. Qua đây, đóng góp lượng máu đáng kể vào ngân hàng máu tại các bệnh viện, kịp thời phục vụ các bệnh nhân có nhu cầu.

Hiến máu nhân đạo không chỉ là phép thực hiện bố thí ba la mật mà còn là cơ hội để cộng đồng Phật giáo san sẻ những giọt máu hồng đến với cộng đồng. Trên phương diện tu sĩ Phật giáo, tham gia hiến máu nhân đạo chính là cách cụ thể nhất thể hiện hạnh cho đi, sẻ chia cùng các mảnh đời khó khăn, đang cần nguồn máu để duy trì cuộc sống.

Trên phương diện nhập thế và phụng sự cộng đồng, 300 đơn vị máu được hiến lần này sẽ là “những liều thuốc” kịp thời mang đến cơ hội sống cho các bệnh nhân đang cần nguồn máu. Thực tế từ nhiều năm nay, ngân hàng máu tại các bệnh viện luôn trong tình trạng thiếu hụt, khan hiếm trầm trọng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính quyền Thành phố, Phật giáo Thành phố trong nhiều năm qua đã có nhiều nỗ lực nhằm tiếp thêm nguồn máu đang thiếu hụt này. Sau 4 lần tổ chức, gần 2.000 đơn vị máu đã được thu về, con số này chính là minh chứng cụ thể cho lý tưởng độ sinh mà Phật giáo cả nước và Phật giáo Thành phố đang hướng đến.

Thông qua buổi hiến máu lần này, một thông điệp ý nghĩa lại được tô đậm, nhắc nhở mỗi người con Phật “Cho đi là yêu thương - cho đi là còn mãi”. Tiếp nối thành công của lần hiến máu này, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các buổi hiến máu khác. Qua đây, đóng góp nguồn máu đáng kể và ngân hàng máu tại các bệnh viện phục vụ các bệnh nhân có nhu cầu.

Tin: Quang Tròn, ảnh: Ngộ Trí Viên, Bản Thành

300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM300 đơn vị máu được hiến tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM