Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức kỳ thi tuyển sinh Thạc sĩ Phật học khoá VI năm 2023

Sáng ngày 09/01/2023 (nhằm ngày 18/12 năm Nhâm Dần), Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức kỳ thi tuyển sinh Thạc sĩ Phật học khoá VI.

Chứng minh lễ khai mạc kỳ thi có TT.TS Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban trị sự GHPGVN TP.HCM, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện. HT.TS Thích Tâm Đức, Uỷ viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện. TT.TS Thích Phước Đạt, Uỷ viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM. TT.TS Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng thư ký Học viện. TT.TS Thích Đồng Văn, Trưởng phòng sau Đại học. TT.TS Thích Giác Hoàng, Phó Tổng thư ký, Chánh văn phòng Học viện. NS.TS Thích Nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng Học viện cùng chư tôn đức Tăng, Ni đại diện các phòng, ban Học viện.

Thông qua nội dung kỳ thi, TT. Thích Đồng Văn phổ biến một số nội dung đáng lưu ý trong quá trình diễn ra kỳ thi. Thượng toạ cũng thông tin thêm, trong đợt tuyển sinh lần này có 61 hồ sơ đủ tiêu chuẩn, 32 hồ sơ được tuyển thẳng.

Tiếp đó, đại diện Hội đồng Coi thi, TT. Thích Quang Thạnh đã tiếp nhận bộ đề thi từ TT. Thích Nhật Từ.

Ban lời huấn từ cho các Tăng, Ni sinh trước khi kỳ thi bắt đầu, TT Thích Nhật Từ cho biết tròn 10 năm kể từ khoá đào tạo trình độ cao học đầu tiên, đến nay đã có hàng trăm Tăng, Ni sinh tốt nghiệp; Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM trở thành cơ sở đầu tiên đào tạo và đào tạo với số lượng đáng kể nhất đối với trình độ này. Với ba môn thi là Phật học, Lịch sử Phật giáo và ngoại ngữ, Thượng toạ hy vọng các thí sinh ứng tuyển có cơ hội trúng tuyển vào các ngành đào tạo, để khi kết thúc khoá đào tạo, sẽ có thêm một thế hệ Tăng, Ni có khả năng tham gia vào các cuộc đối thoại liên tôn giáo và các hoạt động liên quan đến chuyên môn của mình truyền đạt các giá trị ưu việt của triết học Phật giáo đến xã hội.

Sau lễ khai mạc kỳ thi, 23 Tăng, Ni sinh bắt đầu nhận đề và bước vào kỳ khảo hạch đầu vào trình độ Thạc sĩ Phật học khoá VI.

Ảnh: Minh Đức. Tin: Quang Tròn