HVPGVN tại TP. HCM: Đêm thắp nến tri ân Thầy Cô và cầu nguyện thế giới an bình

Nhằm tạo không gian để Thầy trò tâm tình sau bao ngày xa cách, chương trình sinh hoạt của Hội Cựu Sinh viên Học viện được tiếp tục với chủ đề “Thắp nến tri ân - Cầu nguyện thế giới an bình”, tại HVPGVN tại TP. HCM (cơ sở II), vào tối ngày 24/10.

Đêm tri ân và cầu nguyện hôm nay, có sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam, Phó Viện trưởng Hội đồng Điều hành HVPGVN tại TP. HCM, cùng chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện: TT. Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Thường trực, HT. Thích Bửu Chánh - Phó Viện trưởng, TT. Thích Quang Thạnh - Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký, TT. Thích Giác Hoàng - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng, NS.TN. Như Nguyệt - Phó Viện trưởng kiêm Trưởng Ban Quản viện Ni, và Ban Lãnh đạo Hội Cựu Sinh viên HVPGVN tại TP. HCM: TT. Thích Thọ Lạc - Chủ tịch, TT. Thích Phước Nguyên, TT. Thích Đồng Thành - đồng Phó Chủ tịch,... Bên cạnh đó, hơn 1.000 chư Tôn đức Tăng Ni sinh đang và đã theo học tại Học viện cũng hiện diện trong đêm thắp nến này.

Mở đầu chương trình đêm nay là lời tâm tình của Thượng tọa Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên. “Đêm thắp nến tri ân hôm nay nhằm trao truyền những ngọn nến của tình thương, nối kết tình Thầy trò, xây dựng tình huynh đệ, tạo nên sức mạnh của Tăng đoàn... Mỗi thế hệ là một nhịp cầu để kết nối quá khứ và hướng về tương lai, tiếp nối được trí huệ của bậc tiền nhân, nâng bước cho đời sống hạnh phúc của nhân sinh. Chúng tôi mong rằng thông qua nhịp cầu là Hội Cựu sinh viên, bằng cách gián tiếp hay trực tiếp, chúng ta sẽ phát triển được Phật giáo nước nhà và gắn kết tình huynh đệ” - TT. Thích Thọ Lạc bày tỏ.

Sau nhạc khúc “Theo dấu chân Thầy” và lời dẫn dắt của TT. Thích Chúc Tín, không gian chánh điện trở nên linh thiêng hơn bao giờ hết qua nghi thức phi lộ, truyền đăng của HT. Thích Giác Toàn. Bên ánh sáng của ngọn nến, quý Tăng Ni thể hiện lòng tri ân đến Thầy tổ; vị Thầy lớn nhất và trước nhất là Đức Phật. Ấy còn là vị Thầy đã có công sáng lập nên trường Cao cấp Phật học Việt Nam - Trưởng lão HT. Thích Minh Châu; ấy còn là vị Thầy có công duy trì và phát triển nên Học viện của ngày hôm nay - HT. Thích Trí Quảng, cùng quý Tôn túc Tăng Ni bao thế hệ.

Sau khi bày tỏ lòng tri ân Thầy tổ, chư Tăng, chư Ni cùng nhau cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm ngày tiêu trừ và thiên tai lũ lụt miền Trung cũng sớm ngày qua đi.

Tiếp nối chương trình, HT. Thích Giác Toàn tán thán công đức của Hòa thượng Viện trưởng và chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, Hội Cựu Sinh viên. Đồng thời, Hòa thượng cũng ban đạo từ về ý nghĩa của đêm thắp nến tri ân này. Đó là tính thiêng liêng, tính nối tiếp truyền thừa của ba đời chư Phật, giúp Tăng Ni lắng lòng để nghĩ về các bậc Thầy tổ và cầu nguyện thế giới được an bình.

Sau đó, cả không gian chánh điện được bao trùm bởi nghi thức tụng Kinh Chuyển pháp luân.

Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Thích Ngộ Dũng, Ngộ Trí Thuận, Ngộ Trí Thông

Mời quý vị xem chùm ảnh của đêm thắp nến!