HVPGVN tại TP.HCM họp chuẩn bị tổ chức tuyển sinh Thạc sĩ khóa IV

Vào lúc 8g00, ngày 31/12/2020, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM (cơ sở I), chư Tôn đức Hội đồng Điều hành đã có buổi họp nhằm báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Tuyển sinh Thạc sĩ Phật học khóa IV (2021 - 2023).

Cuộc họp được chủ trì bởi Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng - Viện trưởng, cùng sự tham dự của quý Tôn túc Hội đồng Điều hành Học viện. 

Thay mặt Phòng Sau Đại học, TT. Thích Đồng Văn báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh Thạc sĩ Phật học khóa IV. Sau khi bàn bạc, Hội đồng Điều hành đã quyết định bỏ môn thi Cổ ngữ trong kỳ tuyển sinh lần này và đi đến thống nhất các thông tin cụ thể cho kỳ thi:

  • Thời gian thi: Ngày 08/01/2021 (thí sinh có mặt trước 6g30p)

  • Địa điểm thi: Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM (cơ sở I), 750 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP. HCM

  • Môn thi: Triết học Phật giáo, Sử học Phật giáo, Ngoại ngữ (Anh văn hoặc Trung văn)

Lưu ý: Đối với Cử nhân tốt nghiệp khoa Anh văn Phật pháp và Trung văn tại Học viện sẽ được miễn môn thi Ngoại ngữ

Cũng trong phiên họp sáng nay, TT. Thích Nhật Từ đã báo cáo công tác chuẩn bị cho Hội thảo khoa học “Phật giáo vùng Nam Bộ: Sự hình thành và phát triển”. Được biết, tổng số bài tham luận mà Ban Tổ chức đã nhận là 149 bài và tổng số bài được chọn là 118 bài. Các bài tham luận trong số đó được chia ra thành 5 chủ đề, ấy là: Phật giáo vùng Nam Bộ : Sự hình thành và phát triểnPhật giáo vùng Nam Bộ trong thế kỷ XXCác hệ phái và tôn giáo mới tại vùng Nam BộPhật giáo Nam tông tại vùng Nam BộPhật giáo các tỉnh và thành phố vùng Nam Bộ. Theo kế hoạch, Hội thảo khoa học lần này sẽ được tổ chức vào ngày 10/01/2021 tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM (cơ sở II). 

Mời quý vị xem một số hình ảnh trong phiên họp sáng nay!