Khởi đầu mới: Tăng Ni sinh khóa XVI được giải đáp các thắc mắc về chọn khoa trong buổi sinh hoạt đầu

Sáng ngày 19/09/2021, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cùng quý nhân viên Văn phòng đã tổ chức buổi sinh hoạt cho tân Tăng Ni sinh khóa XVI, nhằm giải đáp các thắc mắc về chọn khoa, chuẩn bị bước vào học kỳ đầu tiên.

Buổi sinh hoạt được đặt dưới sự chủ trì của TT. Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Thường trực, TT. Thích Giác Hoàng – Phó Tổng Thư ký, ĐĐ. Thích Lệ Ngôn – Trưởng Phòng Hành chính; cùng sự tham dự của quý nhân viên Văn phòng và Tăng Ni sinh khóa XVI.

Thay mặt Hòa thượng Viện trưởng, Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng, Thượng tọa Phó Viện trưởng thường trực phát biểu chỉ đạo cho buổi sinh hoạt sáng nay. Theo đó, thông qua buổi gặp mặt này, chư Tôn đức quản lý sẽ thông tin đến sinh viên những nội dung về cơ cấu tổ chức hành chính tại Học viện, quy chế học theo tín chỉ cùng những lưu ý, giải đáp các thắc mắc về những thủ tục pháp lý, nộp văn bằng,… “Trong buổi sáng hôm nay, quý Thầy sẽ sẵn sàng lắng nghe để giải đáp thắc mắc cho Tăng Ni sinh viên, nhằm giúp quý vị có một năm học mới thành công.” – TT. Thích Nhật Từ vui vẻ phát biểu. Đặc biệt, Thượng tọa cũng nhấn mạnh quý Tăng Ni sinh khóa XVI chỉ còn thời hạn 2 tuần để chọn khoa. Vì lẽ, việc chọn khoa hoàn tất sớm sẽ giúp sinh viên chọn và học đủ các tín chỉ tự chọn, bắt buộc, hơn thế nữa, không bị mất thời gian cho việc học nhầm môn vì không thuộc chương trình đào tạo của khoa đã chọn.

Tiếp nối chương trình, TT. Thích Giác Hoàng báo cáo số liệu sinh viên đã đăng ký chọn khoa của các khoa. Được biết, đã có khoảng 4/5 sinh viên chọn khoa và khoảng 1/5 sinh viên chưa chọn khoa hoặc đăng ký chưa đúng. Trong số các khoa được tân sinh viên đăng ký chọn, khoa Hoằng pháp hiện chiếm số lượng cao nhất. Thượng tọa nhắn nhủ việc chọn khoa nên nhanh chóng hoàn tất để thuận tiện cho sinh viên định hướng học các môn Cổ ngữ, Sinh ngữ tại Học viện.

Đại diện Phòng Hành chính, ĐĐ. Thích Lệ Ngôn thông qua quy định về việc học trực tuyến của Tăng Ni sinh khóa XVI. Theo quy định, Tăng Ni sinh phải tham gia học đầy đủ các tiết học, nếu vắng 10 tiết trong một học kỳ thì sẽ không được thi cuối kỳ. Bên cạnh đó, Tăng Ni sinh vào lớp trễ 10 phút khi tiết học bắt đầu và ra khỏi lớp sớm hơn 5 phút khi tiết học kết thúc thì sẽ bị ghi vắng với tiết học đó. Trong quá trình học online trên Zoom, sinh viên phải mở webcam và đặt tên theo cú pháp đã được quy định, trang phục lịch sự như khi đi học trực tiếp,… (những quy định này đã được Văn phòng gửi đến toàn thể Tăng Ni sinh khóa XVI). Đồng thời, Tăng Ni sinh phải đăng nhập bằng tài khoản Zoom bằng email đã đăng ký trong thông tin hồ sơ sinh viên để phục vụ cho việc điểm danh.

Sau đó, quý Tôn đức Hội đồng Điều hành lắng nghe các câu hỏi của tân Tăng Ni sinh và đưa ra các câu trả lời thỏa đáng. Những khúc mắc xoay quanh vấn đề hồ sơ, đăng ký khoa, học tập,..

Trước đó, sau ngày Tổng Khai giảng (ngày 14/09 vừa qua), bộ phận Văn phòng đã nhanh chóng cung cấp mã số sinh viên chính thức cho các tân Cử nhân.

Như vậy, Hội đồng Điều hành Học viện đã chu toàn các công tác để khởi đầu một năm học mới thành công. Ngày mai, ngày 20/09, Tăng Ni sinh sẽ chính thức bước vào buổi học online đầu tiên của niên khóa 2021 - 2022.

Bảo Tiên