Lịch trình cứu trợ đồng bào bị bão lũ tại các tỉnh miền Trung của HVPGVN tại TP. HCM

LỊCH TRÌNH CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO BỊ BÃO LŨ TẠI CÁC TỈNH MIỀN TRUNG CỦA HVPGVN TẠI TPHCM

Hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ đồng bào lũ lụt theo thông bạch số 228/TB-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chương trình cứu trợ “Thương về miền Trung” do Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (HVPGVN TẠI TPHCM) tổ chức kêu gọi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đóng góp từ chư Tôn đức Tăng Ni, quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm. Tập thể Hội đồng Điều hành, các giảng viên, Hội cựu sinh viên, tăng ni sinh của HVPGVN TẠI TPHCM đóng góp 1,7 tỷ và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đóng góp 1,9 tỷ 60 triệu. Phái đoàn Học viện có các Phó viện trưởng gồm TT Tâm Đức, TT Nhật Từ, NS Như Nguyệt và các Phật tử Đạo Phật Ngày Nay.

Nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của bà con vùng rốn lũ, HVPGVN TẠI TPHCM sẽ tổ chức chuyến cứu trợ các tỉnh miền Trung trong 04 ngày từ ngày 27 - 30/10/2020 (nhằm 11 - 14/9 Canh Tý). Đoàn sẽ trao tặng 3.400 phần quà, dự kiến mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng; đồng thời trao tặng cho 100 hộ có người thân mất do bão lũ, dự kiến 10.000.000 đồng mỗi hộ và trao tặng phần quà 3.000.000đ cho 150 hộ bị mất nhà cửa hoàn toàn. Chi tiết lịch trình như sau:

*** Ngày 27/10/2020: Tại Thừa Thiên Huế trao tặng tổng 675 phần quà.
-Điểm 1. Trao tặng 220 phần quà đến các hộ dân làng Hòa Viện - làng Thuận Hòa (xã Phương Hòa- Phong Điền) tại chùa Hòa Viện.

-Điểm 2. Trao tặng 205 phần quà đến các hộ dân làng Siêu Quần (Xã Phong Bình, Phong Điền) tại chùa Siêu Quần.

-Điểm 3. Trao tặng 270 phần quà đến các hộ dân xã Điền Hương, Phong Điền tại chùa Thanh Hương.

***Ngày 28/10/2020: Tại Quảng Trị trao tặng tổng 1200 phần quà.
-Điểm1: Trao tặng quà hỗ trợ đặc biệt cho 80 hộ dân có người tử nạn; và 150 phần quà cho các hộ dân bị sập nhà hoàn toàn trong đợt lũ lụt vừa qua tại Quảng Trị. Trao tại hội trường UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị.

-Điểm 2: Trao tặng 317 phần quà đến các hộ dân xã Vĩnh Khê - Vĩnh Linh tại UBND xã.

-Điểm 3. Trao tặng 367 phần quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị cô lập nhiều ngày do mưa lũ ở xã Vĩnh Ô - Vĩnh Linh.

-Điểm 4. Trao tặng 121 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, có người bệnh nặng trong làng Trung Chỉ- KP2 (Đông Lương- Đông Hà) tại chùa Trung Chỉ.
-Điểm 5. Trao tặng 120 phần quà đến các hộ dân làng Hà Lộc- Hải Lăng- Quảng Trị
Trao tại chùa Hà Lộc

***Ngày 28/10/2020: Tại Quảng Bình trao tặng tổng 500 phần quà.
-Điểm 1. Trao tặng 360 phần quà đến các hộ dân tại thôn Bình Minh, Dương Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình.

-Điểm 2. Trao tặng 140 phần quà đến các hộ dân tại thôn Liên Thuỷ, Dương Thuỷ, Quảng Bình.

-Điểm 3: Trao tặng 150 phần quà đến các hộ dân tại Làng Văn Hoá, Tuyên hoá, Quảng Bình.

-Điểm 4: Trao tặng150 phần quà đến các hộ dân tại Làng Mai Hoá, Tuyên Hoá, Quảng Bình

***Ngày 29/10/2020: Tại Hà Tĩnh trao tặng 1.000 phần quà.
Trao tặng quà đến người dân tại 5 xã gồm: xã Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Vịnh và Cẩm Hưng.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM trân trọng tri ân những tấm lòng vàng đã dang rộng vòng tay yêu thương yểm trợ cho chương trình.

Trân trọng thông báo!
TM HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH