Phái đoàn Phật giáo Đài Loan đến thăm và cúng dường tại Học Viện

Sáng ngày 19/03/2013, phái đoàn Phật giáo Đài Loan đã đến thăm và cúng dường hơn 1.200 phần quà cho Hội đồng Điều hành, Quý Giảng viên, Nhân viên văn phòng và Tăng Ni sinh các lớp Cao học, Cử nhân Phật học khóa VIII, khóa IX.

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Đạt Đạo, Phó Viện trưởng Học viện; TT. Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Học viện; TT.Thích Bửu Chánh, Phó Viện trưởng Học viện; cùng chư tôn đức trong hội đồng điều hành, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Học viện.

Mở đầu, HT. Thích Đạt Đạo giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành, phát triển của Học viện và nhắc lại những chuyến viếng thăm cũng như mối quan hệ mật thiết giữa Học viện và Phật giáo Đài Loan.

Hòa Thượng cũng trình bày về cơ cấu tổ chức, các khoa đào tạo và số lượng tăng ni sinh để phía đoàn có thể nắm bắt rõ.

Đại diện phía đoàn Phật giáo Đài Loan cũng mong muốn thắt chặt sự gắn bó giữa hai bên và thực hiện nhiều chuyến viếng thăm nhằm ủng hộ cho Tăng Ni sinh Học viện trong quá trình học tập.

Để thể hiện sự quan tâm của mình đối với toàn thể lãnh đạo, giảng viên, nhân viên và học sinh; Đoàn đã tận tay trao những phần quà giá trị và đầy ý nghĩa cho mỗi cá nhân. Góp phần không nhỏ trong việc gầy dựng và đào tạo thế hệ Tăng Ni trẻ, là rường cột của Phật pháp cho mai sau.

Kết thúc buổi viếng thăm, Đoàn ra về trong niềm hoan hỷ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Tăng Ni sinh. 

Tin, ảnh : Thích Đạt Ma Hưng Tuệ