Lãnh đạo huyện Bình Chánh thăm, chúc Tết Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

Trước thềm năm mới, sáng 18/01/2023, đoàn Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Bình Chánh đã đến thăm và chúc tết chư tôn đức Tăng, Ni Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Tham gia đoàn có ông Huỳnh Văn Phạm Hồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Trần Văn Xem, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ và đại diện phòng Nội vụ, các phòng chức năng trực thuộc UBMTTQVN huyện.

Tiếp thân mật đoàn có TT. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tại TP.HCM, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; NS. Thích Nữ Như Nguyệt (PV), Phó Viện trưởng Học viện cùng chư tôn đức Ni trong Ban quản viện Ni Học viện.

Phát biểu tại buổi gặp, đại diện Đảng bộ và Chính quyền địa phương, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng gửi lời cảm ơn và chúc chư tôn đức trong đoàn chúc năm mới sức khoẻ, an lạc đến chư tôn đức Tăng, Ni Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Thông qua đây, ông kính chuyển lời vấn an và chúc mừng năm mới đến Đức Pháp chủ GHPGVN Thích Trí Quảng, Viện trưởng Học viện. Ông hy vọng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giáo hội tiếp tục có những đóng góp cùng địa phương xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào, chương trình mà địa phương phát động. Tiếp tục nêu cao tinh thần "hộ quốc, an dân" cùng địa phương đi lên trong lĩnh vực đời sống xã hội và đời sống tín ngưỡng, tôn giáo.

Đáp từ, TT. Thích Nhật Từ gửi lời cảm ơn đến đoàn. Thượng toạ cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến đoàn, chúc địa phương gặt hái nhiều thành công trong năm Quý Mão. Nhân đây, Thượng toạ thông tin một số nội dung về tình hình nghiên cứu và học tập của hơn 1.200 Tăng, Ni nội trú tại Học viện. Thượng toạ cũng cho biết, suốt 7 năm qua kể từ ngày Học viện đi vào hoạt động luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền huyện Bình Chánh. Trong năm 2023 và những năm tiếp theo, các hoạt động Phật sự sẽ được tăng cường và đẩy mạnh vì vậy lãnh đạo Học viện mong muốn địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động này và đời sống tu học của Tăng, Ni sinh.

Ảnh: Minh Đức. Tin: Quang Tròn